Tin tức

Selex Motors gọi vốn thành công 3 triệu USD từ ADB Ventures

Selex Motors gọi vốn thành công 3 triệu USD từ ADB Ventures

Selex Motors thành công trong việc huy động được 3 triệu USD trong vòng đầu tư trái phiếu chuyển đổi. Các nhà đầu tư tham gia gây quỹ bao gồm ADB Ventures (chi nhánh liên doanh của Ngân hàng Phát triển Châu Á), quỹ đầu tư Schneider Electric Energy Access Asia (chi nhánh liên doanh của công ty thiết bị điện Schneider Electric tại Pháp), quỹ mạo hiểm Touchstone Partners (Việt Nam) và Sopoong Ventures (Hàn Quốc).

“Sự hỗ trợ bền vững này đã khẳng định mục tiêu chung của chúng tôi là chống biến đổi khí hậu và tạo lực đẩy quan trọng cho doanh nghiệp của chúng tôi. Thông qua vòng gọi vốn này, chúng tôi kỳ vọng sẽ thiết lập được chỗ đứng vững chắc ở Việt Nam, tạo tiền đề để phát triển ra khắp khu vực”, TS. Nguyễn Hữu Phước Nguyên – CEO của Selex chia sẻ.

Selex sẽ sử dụng số vốn mới được rót để mở rộng dây chuyền sản xuất và hỗ trợ tăng doanh số bán xe. Đồng thời, Selex cũng sẽ thiết lập mạng lưới đổi pin tại các thành phố lớn ở Việt Nam. 

“Việc điện khí hoá vận tải đường bộ sẽ có tác động sâu rộng đối với lĩnh vực sản xuất và logistics ở Đông Nam Á. Chúng tôi rất tự hào vì được là một phần trong hành trình của Selex ngay từ giai đoạn khởi đầu. Chúng tôi kỳ vọng họ sẽ trở thành một ‘tay chơi’ quan trọng của khu vực trong những năm tới”, ông Charles Cole Navarro, chuyên gia đầu tư tại ADB Ventures phát biểu.

Selex hiện đã hợp tác với Lazada Logistics và Viettel Post để điện hoá đội ngũ vận chuyển và thiết lập các trạm đổi pin

Làn sóng phát triển xe điện đang nhận được sự chú ý rất lớn tại khu vực châu Á và Thái Bình Dương với ước tính giá trị hơn 777 tỷ USD vào năm 2027, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 19,1%. Trong khi đó, thị trường xe máy điện (E2W) tại Việt Nam là lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất trong các quốc gia ASEAN, xếp thứ hai trên toàn cầu. 

Khí thải từ xe máy xăng đang là tác nhân ảnh gây ảnh hưởng lớn đến hiệu ứng nhà kính, vấn đề về môi trường đang được quan tâm hàng đầu. Và điện hoá phương tiện giao thông cũng trở thành một trong những hoạt động mục tiêu của doanh nghiệp, quốc gia.

“Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào Selex Motors trong vòng gọi vốn mới nhất này. Việt Nam được xem là trung tâm của ngành công nghiệp xe máy tại châu Á, chúng tôi tin tưởng vào tác động lớn trong việc giảm lượng khí thải carbon mà Selex đem lại thông qua việc đưa năng lượng sạch vào giao thông, cũng như cung cấp lợi ích cho các đối tác, doanh nghiệp và người lái xe để chuyển sang sử dụng xe máy điện. Chúng tôi rất vui khi kết hợp với các quỹ đầu tư như ADB Ventures, Touchstone và Sopoong để hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái xe điện tại Việt Nam và hành trình phát triển phương tiện giao thông bền vững của Selex Motors” – Ông Gilles Vermot Desroches, Chủ tịch Schneider Electric Energy Access Asia nhận định.

Selex Motors đang trên đà phát triển mạnh mẽ với sứ mệnh thúc đẩy giao thông điện ở Việt Nam

ADB Ventures là một công ty chuyên cung cấp vốn cho các startup mới nổi trong khu vực châu Á. Họ đã huy động vốn cho một quỹ vay nợ trị giá 100 triệu USD, theo thông tin được đưa ra bởi Deal Street Asia vào năm trước. Trước đó, ADB Ventures đã thành công trong việc huy động 60 triệu USD cho quỹ đầu tiên của công ty, với mục tiêu cung cấp vốn cho các startup từ giai đoạn hạt giống đến vòng Series A.

Selex Motors là công ty đầu tiên phát triển từ con số 0 hệ sinh thái xe điện tối ưu dành cho vận tải chặng cuối nhằm giảm chi phí vận hành và tác động tới môi trường của ngành này. Selex Motors sở hữu một danh mục Sở hữu Trí tuệ (IP) đáng kể, gồm 10 bằng sáng chế, 5 thiết kế và 4 nhãn hiệu – do bộ phận nghiên cứu và phát triển nội bộ của công ty phát triển.

Trong đó, giải pháp đổi pin độc đáo với công nghệ bản quyền giúp giải quyết triệt để vấn đề bất tiện trong sạc pin. Thay vì sạc pin mất 3-8 tiếng thì khách hàng có thể đổi pin đã hết, lấy pin đầy tại các trạm đổi pin của Selex. Quá trình đổi pin chỉ mất chưa đến 2 phút, tiện lợi không kém mua xăng truyền thống, lại còn được thực hiện một cách tiện lợi, văn minh thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Trước đó, Selex đã nhận được 2,1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống do Touchstone Partners dẫn đầu vào tháng 1/2022.
Trước đó, Selex đã nhận được 2,1 triệu USD trong vòng gọi vốn do Touchstone Partners dẫn đầu vào tháng 1/2022

Mục tiêu của Selex Motors là thúc đẩy sự chuyển dịch sang giao thông xanh thông qua phát triển hệ sinh thái độc đáo và sáng tạo cho xe điện hai bánh. Hiện nay, công ty đang tập trung triển khai giải pháp của mình trong các phân khúc vận tải chặng cuối đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, cùng với đó là kế hoạch mở rộng thị trường sang khu vực Đông Nam Á.

>> Xem thêm về mạng lưới đổi pin tại đây.

Đọc thêm:

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Lên đầu trang

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công