Sự kiện

Selex và Lazada hợp tác phát triển hạ tầng giao vận xanh

Vừa qua, Selex Motors và Lazada Logistics đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm ứng dụng xe máy điện vào hoạt động giao vận tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội. Những lô xe máy điện bán tải đầu tiên đã được Selex Motors bàn giao cho Lazada từ tháng 12 năm 2022.

Xu hướng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện đang được phát triển trong lĩnh vực giao vận. Các doanh nghiệp vận tải, công ty giao vận không chỉ ở Việt Nam mà cả các quốc gia khác cũng đang nỗ lực để đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang xe điện cho tới năm 2035.

Là một ông lớn trong ngành giao vận tại Việt Nam, Lazada Logistics đã tiên phong sử dụng xe điện trong hoạt động giao hàng cho các tài xế. Bên cạnh những lợi ích trực tiếp như bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, việc ứng dụng xe điện giao hàng cũng đem lại nhiều lợi thế cho hoạt động kinh doanh và vận hành của Lazada Logistics.

Lazada Logistics đã tiên phong sử dụng xe điện trong hoạt động giao hàng cho các tài xế

Selex Camel là mẫu xe máy điện bán tải đầu tiên tại Đông Nam Á, với thiết kế tối ưu cho giao vận và khả năng tiết kiệm chi phí vận chuyển so với xe máy xăng, tính trên cùng một quãng đường. Kết hợp cùng giải pháp đổi pin nhanh chóng có thể nạp đầy pin cho xe chỉ với 2 phút và đi tới quãng đường 150km. 

Dòng xe còn được thiết kế chuyên biệt cho việc giao hàng trong thành phố. Theo đó, thùng hàng có kích thước lớn chứa nhiều đơn hàng hơn, giúp tài xế đẩy nhanh tiến độ giao và tiết kiệm thời gian quay về kho lấy hàng. Việc vận hành xe điện cũng thuận tiện hơn khi Selex ứng dụng công nghệ thông minh IoT quản lý toàn bộ hệ sinh thái từ xe, pin, trạm đổi pin và người dùng. Giúp tài xế có thể kiểm tra định vị xe, tình trạng pin, lịch sử vận hành và giao dịch, gợi ý thời gian pin cần đổi và hỗ trợ tìm trạm đổi pin gần nhất,…

Các lĩnh vực giao vận dần chuyển sang phương tiện điện để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí
Các lĩnh vực giao vận dần chuyển sang phương tiện điện để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí

Xe máy điện Selex Camel cũng được đánh giá là sản phẩm có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông. Vì các động cơ của xe điện Selex Camel không sử dụng dầu nhớt cho động cơ như xe máy xăng thông thường. 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc của Selex Motors, anh Nguyễn Hữu Phước Nguyên cho biết: “Chuyển dịch sang giao vận xanh là thiết yếu và cấp bách, trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, chi phí nhiên liệu tăng cao với nguồn cung ngày càng khan hiếm. Chúng tôi tự hào khi giải pháp của Selex Motors đã chứng tỏ được sự ưu việt và được Lazada Logistics lựa chọn làm đối tác để đồng hành. Khởi đầu với ít nhất 100 chiếc xe máy điện đầu tiên, chúng tôi sẽ cùng với Lazada Logistics tiếp tục nhân rộng quy mô toàn quốc cũng như ở trong khu vực.”

Xe máy điện Selex Camel được đánh giá là sản phẩm có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông
Xe máy điện Selex Camel được đánh giá là sản phẩm có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông

Ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Logistics cũng chia sẻ: “Việc hợp tác cùng với Selex Motors để đưa sản phẩm xe máy điện tham gia thị trường giao vận Việt Nam, góp phần giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường mà vẫn đem lại hiệu suất giao vận tối ưu, đồng thời, củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng Logistics bền vững, với những trang thiết bị hiện đại, công nghệ tự động hóa nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, các đối tác kinh doanh và cộng đồng.

Trong tương lai, cả hai công ty cũng sẽ có nhiều kế hoạch, chính sách hợp tác để có thể mở rộng dịch vụ sử dụng xe điện trong giao vận tại Việt Nam và trên toàn khu vực.

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công