Tin tức

3 lí do Selex Motors là mạng lưới đổi pin hàng đầu Việt Nam

Selex Motors mạng lưới đổi pin tiên phong và hàng đầu Việt Nam

Với sự bùng nổ và phát triển của xe điện, thời gian sạc pin trở thành một vấn đề quan trọng cho người dùng. Tại Việt Nam, thời gian chờ sạc pin của xe điện cùng với việc thiếu cơ sở hạ tầng trạm sạc khiến cho việc tìm kiếm một nơi để sạc pin đôi khi trở nên khó khăn và bất tiện. 

1. Mạng lưới đổi pin là gì?

Mạng lưới đổi pin (hay còn gọi là mạng lưới chuyển đổi pin) là một hệ thống cung cấp dịch vụ cho phép người dùng xe điện đổi pin tại các điểm đổi pin trên địa bàn thành phố hoặc khu vực nào đó. Điểm đổi pin có thể là các cửa hàng, điểm dịch vụ hoặc trạm sạc được trang bị đầy đủ các loại pin phù hợp cho từng loại xe điện.

 Với mạng lưới đổi pin của Selex, người dùng có thể dễ dàng tìm và tiếp cận các điểm đổi pin để trao đổi và thay pin. Mạng lưới đổi pin giải quyết vấn đề thời gian sạc pin của xe điện, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng. 

2. Khó khăn của người dùng khi chưa có mạng lưới đổi pin dùng chung

Thứ nhất, việc giới hạn số lượng các điểm sạc pin gây ra sự bất tiện cho người dùng xe điện. Trong trường hợp khu vực đó không có đủ trạm sạc, người dùng sẽ phải tìm kiếm nơi để sạc pin. Nếu không tìm thấy được điểm sạc pin, xe điện trở nên vô dụng. Thậm chí, nếu tìm được điểm trạm sạc nhanh chuyên dụng thì cũng phải mất đến 3 giờ để sạc đầy, trong khi sạc ở nhà phải mất 6 – 8 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, việc thiếu cơ sở hạ tầng như chỗ gửi xe của hầm chung cư, nhà trọ không có điểm sạc cho xe điện cũng là một bất tiện cho người sử dụng.

Selex Motors mạng lưới đổi pin tiên phong và hàng đầu Việt Nam
Mạng lưới đổi pin Selex – đáp ứng tính tiêu chuẩn gay gắt trong nước và quốc tế

Thứ hai, thị trường đang phát triển nhiều loại pin, và pin giả, pin nhái đang tràn lan trên thị trường. Điều này khiến cho người dùng khó có thể mua được loại pin chính hãng hoặc loại pin tương thích để sử dụng cho xe điện của mình. Thậm chí, nếu mua được loại pin phù hợp, người dùng cũng có thể gặp phải các vấn đề về sự không tương thích hoặc không ổn định với phương tiện xe điện, từ đó khiến pin nhanh chai, hoặc gây cháy nổ không an toàn.

Để giải quyết các rào cản này, Selex Motors đã thực hiện khảo sát, nghiên cứu và cho ra mắt Mạng lưới đổi pin Selex – đáp ứng tính tiêu chuẩn gay gắt trong nước và quốc tế, đảm bảo tính an toàn toàn cao để có thể phù hợp cho nhiều dòng xe.

3. 3 lí do Selex Motors là đơn vị triển khai mạng lưới đổi pin tiên phong & hàng đầu

Xuất phát từ bài toán làm thế nào để giảm ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu, chi phí xăng dầu đắt đỏ và hiệu suất vận tải thấp, Selex Motors đã đưa ra giải pháp toàn diện và tối ưu để giải quyết bài toán trên với 3 giá trị cốt lõi cho người dùng:

  • Sự tiện lợi mang tính đột phá trong nạp năng lượng
  • Tiết kiệm chi phí
  • Nâng cao hiệu suất

3.1. Tiết kiệm thời gian sạc 

Với mong muốn cắt giảm thời gian sạc của người dùng, thay vì sạc pin mất 3-8 tiếng thì khách hàng có thể đổi pin đã hết, lấy pin đầy tại trạm đổi pin Selex Motors. Quá trình nạp đầy năng lượng cho xe điện chỉ vỏn vẹn 2 phút với thao tác đơn giản và nhanh gọn. Selex cũng đã xây dựng mạng lưới đổi pin phủ trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giúp người dùng xe điện dễ dàng tìm kiếm và thực hiện việc đổi pin. 

Đổi pin nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với Selex
Đổi pin nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với Selex

Bền bỉ, an toàn, và khả năng tương thích cao

Pin Selex được mệnh danh là “nhỏ nhưng có võ”  với mật độ năng lượng cao, một packpin Selex có thể đi được tới 50km. Đặc biệt pin Selex có khả năng tương thích với 70% các xe điện khác trên thị trường hiện nay, do đó người dùng xe điện khác không phải xe nhà Selex cũng có thể chuyển sang dùng pin Selex để sử dụng mạng lưới đổi pin dùng chung. Ngoài ra, pin Selex đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về chống nước (IP67) và chống cháy nổ  đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Hệ sinh thái xe máy điện cho giao vận đầu tiên cho giao vận tại Đông Nam Á

Ứng dụng công nghệ IoT – Thay pin nhanh chóng, an toàn, minh bạch

Ứng dụng công nghệ để quản lý mạng lưới đổi pin xe và trạm cho phép các thiết bị điện tử được kết nối với Internet. Các tài xế có thể trao đổi dữ liệu với nhau một cách tự động, thông minh và linh hoạt.

Mạng lưới đổi pin của Selex sử dụng công nghệ IoT để giám sát và quản lý trạm sạc pin và từng pack pin. Người dùng có thể truy cập vào mạng lưới thông qua ứng dụng di động và chọn điểm sạc pin gần nhất, theo dõi tình trạng pin, khung giờ và tình trạng hoạt động các điểm đổi.  Không chỉ vậy, Selex Motors đã áp dụng công nghệ IoT để quản lý và giám sát các hoạt động trao đổi pin, giúp cho việc sử dụng dịch vụ của Selex trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm, tránh mất cắp và sai lệch thông tin. 

Mạng lưới đổi pin Selex - đáp ứng tính tiêu chuẩn gay gắt trong nước và quốc tế
Giải pháp giúp tối ưu thời gian sạc, tiết kiệm chi phí, và nâng cao trải nghiệm người dùng

Việc triển khai trạm đổi pin đòi hỏi hạ tầng quản lý pin của xe điện phải đạt được mức độ chính xác cao, phải theo dõi được vị trí của mỗi quả pin, lịch sử xe điện và trạm đổi tỉ mỉ, rõ ràng. Điều này giúp tránh trường hợp mất cắp, sử dụng không đúng mục đích hoặc xảy ra sự cố khi sử dụng. May mắn thay, hạ tầng quản lý của Selex đã được phát triển để có thể theo dõi và quản lý từng hoạt động trên mỗi chiếc xe điện, giúp cho việc triển khai trạm đổi pin được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Với sự phát triển nhanh chóng của xe điện, mạng lưới đổi pin sẽ là một giải pháp quan trọng để giúp giảm bớt áp lực về thời gian sạc pin và tạo ra một môi trường tiện lợi cho người dùng. Selex Motors là đơn vị đầu tiên triển khai mạng lưới đổi pin dùng chung cho các loại xe điện trên thị trường. Với khả năng tương thích cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng công nghệ IoT để quản lý mạng lưới, Selex đã tạo ra một giải pháp tiện ích cho người sử dụng xe điện, đồng thời cũng giúp cho việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Việt Nam. 

Selex Motors hi vọng giải pháp mạng lưới đổi pin của chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho các công ty khác để áp dụng giải pháp tương tự trong tương lai. 

>> Đọc thêm về Selex và các chương trình ưu đãi tại ĐÂY

Xem thêm:

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Lên đầu trang

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công