Selex Motors

Tiêu chuẩn chống nước IP67 trên xe máy điện là gì?

IP67 là gì

Hiện nay, một số loại xe máy điện được trang bị động cơ đạt tiêu chuẩn IP67 nhằm đảm bảo khả năng vận hành ổn định. Vậy bạn đã hiểu rõ IP67 là gì, những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm thông tin để lựa chọn xe máy điện phù hợp.

Nếu để ý, trong các lĩnh vực sản xuất điện tử như điện gia dụng, xe máy hay ô tô…thường có nhắc đến thuật ngữ IP67. Bản chất, tiêu chuẩn IP67 giúp cho người dùng biết được tuổi thọ của sản phẩm khi hoạt động dưới sự tác động của nước và bụi bẩn. 

1. Ý nghĩa cần biết về thông số tiêu chuẩn nước IP67

Hiểu đơn giản, để bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của nước và bụi bẩn thì sản phẩm cần 1 lớp áo giáp bảo vệ. Và lớp áo giáp này được đặt tên là IP67.

1.1. Khái niệm IP67 là gì?

IP67 là gì?
IP67 là gì?

IP viết đầy đủ là “Ingress Protection” có nghĩa là – “Bảo vệ chống xâm nhập”, bao gồm các tiêu chuẩn có thể kể đến như: Chống nước, chống bụi. IP67 được ban hành bởi Ủy ban Kỹ Thuật Điện Quốc tế (IETC). Tiêu chuẩn này được bắt đầu bằng 2 ký tự I và P, kèm theo sau đó là 2 ký tự số. Theo đó:

  • Chỉ số chống bụi sẽ có giá trị từ 1- 6
  • Chỉ số kháng nước sẽ có giá trị từ 1- 8

Soi chiếu lại chỉ số IP67, ta có thể thấy rằng, số 6 biểu thị cho khả năng chống bụi của sản phẩm trong thời gian dài, đồng thời cũng bảo vệ sản phẩm tránh bị tác động từ các vật thể lớn hơn đường kính 1 mm. Còn số 7 cho thấy sản phẩm có thể chống nước trong thời gian ngắn áp suất từ 15cm đến 1m.

1.2. Tiêu chuẩn chống nước IP67 có những đặc điểm gì?

Tiêu chuẩn chống nước IP67 có những đặc điểm gì?
Tiêu chuẩn chống nước IP67 có những đặc điểm gì?

Tiêu chuẩn chống nước IP67 sở hữu những thông số cao nhất hiện nay, có những đặc điểm vượt trội như sau:

  • Vận hành đạt hiệu quả tối đa trong môi trường nước tự nhiên
  • Trong thời gian 30 phút, cho phép thiết bị ngâm trong nước sạch
  • Thiết bị được bảo vệ khỏi bụi xâm nhập
  • Chống nước hiệu quả ở độ sâu dưới 1m

2. Tiêu chí thử nghiệm tiêu chuẩn IP67 là gì?

Để có được tiêu chuẩn IP67, nhà sản xuất cần đảm bảo thực hiện thử nghiệm sản phẩm trong sự kiểm soát, chứng nhận trực tiếp của các tổ chức có thẩm quyền. Theo đó, để đánh giá tiêu chuẩn IP67, có các tiêu chí như sau:

  • Sản phẩm cần có mức độ kháng nước, bụi bẩn lý tưởng
  • Mức độ đạt tiêu chuẩn của sản phẩm trong quá trình thử nghiệm
  • Sự kỳ vọng của khách hàng

Thống nhất được cả 3 tiêu chí trên, tổ chức thẩm định sẽ thực hiện quy trình thử nghiệm để đề ra xếp hạng IP67 cho sản phẩm và lưu hàng thương mại, kinh doanh.

3. Trong sản xuất, IP67 được ứng dụng như thế nào?

Chống bụi và chống nước là yếu tố căn bản đầu tiên để giúp sản phẩm bền vững, vì vậy trong các lĩnh vực sản xuất đều được áp dụng rộng rãi. Nhất là trong lĩnh vực sản xuất xe máy điện, tiêu chuẩn IP67, giúp người dùng vận hành phương tiện trong bất kể loại thời tiết nào.

3.1. IP67 trong sản xuất xe máy điện

Pin Selex Motors đạt tiêu chuẩn chống nước IP67.
IP67 trong sản xuất xe máy điện

Đối với các phương tiện giao thông điện, nước và bụi bẩn là các yếu tố gây ảnh hưởng lớn. Nếu như bụi bẩn bám chặt ở các ổ cắm, cổng, kẽ hở của thiết bị có thể làm thay đổi điện trở, gây chập mạch điện, chết máy, ngắt mạch thậm chí gây ra cháy.

Tại Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói riêng, thời tiết nóng ẩm, việc thiết lập các tiêu chuẩn chống nước, bụi bẩn là điều kiện có thể vận hành bền bỉ, ổn định. 

Để đạt được tiêu chuẩn IP67, cần trải qua quá trình thử nghiệm khắt khe của đơn vị ủy quyền của IEC.IEC là đơn vị uy tín, người dùng sẽ được an tâm về sự uy tín, tính xác thực khi lựa chọn mua xe.

3.2. Các sản phẩm đèn LED dưới nước

Nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng dưới nước như hồ cá, bể bơi, đèn pha, đèn đường,…Hiện nay, một số loại đèn LED được trang bị tiêu chuẩn IP67 chống nước Trong môi trường nước với độ sâu dưới 1m, các loại đèn LED được tích hợp tiêu chuẩn IP67 đều có thể hoạt động bình thường. Điều này mang lại khả năng chiếu sáng ổn định, bền bỉ dưới điều kiện thời tiết không thuận lợi.

4. Tiêu chuẩn chống nước IP67 trên xe máy điện Selex Camel

Tiêu chuẩn chống nước IP67 trên xe máy điện Selex Camel
Tiêu chuẩn chống nước IP67 trên xe máy điện Selex Camel

Hiện tượng kích thủy ở xe máy xăng khiến người dùng vội vã tìm kiếm loại phương tiện khác giúp di chuyển thuận tiện hơn trong màu mưa. Tuy nhiên nếu đổi sang xe điện thì nhiều người lo sợ gặp nước sẽ bị chập mạch. Thấu hiểu điều đó, Selex Motors đã sản xuất các dòng xe Selex Camel 1 và Camel 2 đều đạt tiêu chuẩn IP67.

Theo đó, Pin của Selex đã được kiểm chứng và đạt tiêu chuẩn IP67 quốc tế về khả năng chống nước, có thể đi ngập nước ở độ sâu 50cm trong vòng 30 phút thách thức tình trạng giao thông ngập lụt.

Với vùng khí hậu có mùa mưa như ở Việt Nam, lại có những cung đường dễ ngập lụt xe máy điện của Selex là lựa chọn phù hợp để người tiêu dùng lựa chọn.

Thông qua bài viết trên đây, có lẽ người tiêu dùng đã giải đáp được câu nói “ IP67” là gì. Trong 2 dòng xe của Selex, trải nghiệm mang lại cho khách hàng là sự bền bỉ, vượt trội và tiện lợi dù là di chuyển trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Đây hẳn là dòng xe thế hệ mới, mang lại sự hài lòng cho khách hàng và góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Xem thêm:

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Lên đầu trang

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công