Sự kiện

Chuyến thăm đặc biệt của Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) tại nhà máy sản xuất xe điện Selex Motors

Chuyến thăm đặc biệt của Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) tại nhà máy sản xuất xe điện Selex Motors 2

Hôm qua (10/9/2023), nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden, Giám đốc điều hành của Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Hoa Kỳ (DFC), ông Scott Nathan, cùng phái đoàn đã ghé thăm nhà máy dây chuyền sản xuất lắp ráp xe máy điện của Selex Motors tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Tại buổi thăm quan nhà máy, CEO Selex Motors Nguyễn Hữu Phước Nguyên tự hào giới thiệu đến phái đoàn của Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Hoa Kỳ về quá trình phát triển, hoạt động sản xuất, và tính ưu việt của hệ sinh thái xe máy điện Selex. Ông Scott Nathan bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về các sản phẩm và năng lực tự nghiên cứu, phát triển của Selex Motors.

dfc thăm selex motors

Lãnh đạo DFC khẳng định hướng phát triển của Selex Motors là đúng đắn khi tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, đồng thời đánh giá cao tầm nhìn của những người sáng lập công ty trong việc đón đầu xu hướng, phát triển phương tiện giao thông điện không khói thông minh, bền vững.

Trước đó, vào tháng 7/2023, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng đã có chuyến thăm tại nhà máy Selex Motors. Tại đây, bà Janet chia sẻ, Hoa Kỳ đã và đang cam kết đầu tư đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công Bằng khoản hỗ trợ 15 tỷ USD cho Việt Nam để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Được biết, nằm trong khuôn khổ chiến lược hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thời gian sắp tới, chuyển đổi năng lượng, kinh tế xanh và phát triển công nghiệp chế tạo sẽ là một trong số những lĩnh vực mà cả hai nước ưu tiên đầu tư phát triển. Vì vậy, việc được lựa chọn trở thành điểm ghé thăm tại Việt Nam cho DFC chứng tỏ con đường tiềm năng của Selex Motors có những sự tương đồng nhất định với xu hướng chung trong việc phát triển bền vững toàn diện của Hoa Kỳ.

Lãnh đạo DFC chia sẻ rằng Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Hoa Kỳ sẽ ưu tiên hợp tác với Việt Nam. Hiện DFC có số vốn 60 tỷ USD, có thể đầu tư với nhiều hình thức khác nhau, không chỉ bó hẹp trong phạm vi dành cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ mà có thể dành cho cả các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là lĩnh vực năng lượng, y tế, hạ tầng.

Tại chuyến thăm, hai bên cũng đã trao đổi về kế hoạch phát triển sắp tới của Selex Motors. Ông Scott Nathan khẳng định lĩnh vực giao thông điện là một trong những ưu tiên phát triển của DFC và bày tỏ mong muốn DFC sẽ tìm hiểu, tham gia các vòng đầu tư sắp tới của Selex Motors.

Về phía Selex Motors, ông Nguyên cho biết: Chuyến thăm của Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Hoa Kỳ là niềm vinh dự của Selex Motors và cá nhân tôi. Chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden sẽ mở ra những cơ hội chưa từng có cho Việt Nam để chúng ta có thể có những đột phá về chất lượng phát triển và có vị thế quan trọng hơn trong chuỗi cung ứng mới toàn cầu, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao như semiconductor và xe điện.

Mr. Scott Nathan, the Director of DFC, and Mr. Nguyen Huu Phuoc Nguyen, the CEO of Selex Motors

Selex Motors rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của DFC và mong muốn sẽ có nhiều hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Với sự tiếp sức của những đối tác quốc tế quan trọng như DFC, chúng tôi sẽ phát huy được tối đa khả năng tự lực, nguồn lực nội địa để phát triển Selex Motors thành một công ty tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực phương tiện điện và năng lượng xanh.

Đồng thời, chúng tôi mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng trong nước để Việt Nam trở thành đối tác quan trọng và tin cậy của các công ty Mỹ và toàn cầu trong những lĩnh vực mới đầy tiềm năng này.”

Selex Motors thành lập tháng 6/2018 từ ý tưởng của ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, ông Nguyễn Trọng Hải và ông Nguyễn Đình Quảng. Trong đó, ông Phước Nguyên và ông Trọng Hải đều có bằng Tiến sĩ ngành Cơ khí ở Đại học Michigan – Ann Arbor (Mỹ).

Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện, xây dựng hệ sinh thái từ sản xuất xe máy điện, pin, trạm đổi pin đến các thành phần quan trọng trên xe như điều khiển động cơ, bộ quản lý năng lượng, màn hình. Đến nay, công ty đã sở hữu 10 bằng sáng chế, 5 thiết kế kiểu dáng công nghiệp và 4 nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ.

Hiện Selex Motors đang tập trung vào sản xuất xe điện phục vụ giao vận (logistics) với các khách hàng lớn như Lazada Logistics, Gojek, GrabExpress, Giao Hàng Tiêu Chuẩn… Lợi thế của Selex Motors là lắp đặt mạng lưới trạm đổi pin như các cây “ATM đổi pin cho xe điện”.

Đây cũng là công ty đầu tiên áp dụng mô hình này tại Việt Nam. Hiện tại, công ty đã triển khai gần 70 điểm đổi pin tự động tại Hà Nội, Huế và Thành Phố Hồ Chí Minh. Selex Motors đặt mục tiêu lắp đặt 100 điểm đổi pin ở TP.HCM trong năm nay.

>> Đọc thêm về hệ sinh thái xe máy điện Selex Motors tại đây.

Xem thêm:

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công