Selex Motors

Nở Rộ Hình Thức Kinh Doanh Bằng Xe Bán Hàng Lưu Động

Xe máy điện bán hàng lưu động mới

Không chỉ sử dụng để đi lại thông thường, Selex Camel còn có thể sử dụng như một dòng xe bán hàng lưu động. Đây là một hình thức kinh doanh mới, cơ động với chi phí đầu tư thấp, quản lý dễ dàng và gần như không có rủi ro. 

1. Tại sao gọi xe điện bán hàng lưu động là hình thức kinh doanh mới?

Một trong những mô hình kinh doanh phổ biến nhất tại Việt Nam là kinh doanh lưu động. Người bán hàng có thể bán rong trên đường phố, sử dụng xe máy, xe đạp, xe đẩy hoặc thậm chí ô tô, xe tải để bán hàng. 

Xe bán hàng lưu động là hình thức kinh doanh nở rộ thời gian gần đây. 

1.1. Bán hàng lưu động truyền thống là gì?

Kinh doanh lưu động truyền thống
Kinh doanh lưu động truyền thống

Bán hàng lưu động là hình thức kinh doanh đã có từ lâu. Ban đầu, hình thức kinh doanh này xuất phát ở Ý với những chiếc xe máy nhỏ bán cà phê. 

Đến năm 2000, mô hình này được du nhập vào Việt Nam. Từ đó đến nay, bán hàng lưu động này được nhiều cá nhân, hộ kinh doanh ưa chuộng bởi những ưu điểm là tối ưu chi phí, cơ hội tiếp cận khách hàng. 

Tuy vậy, mô hình kinh doanh bằng xe bán hàng di động cũng có những hạn chế như: 

  • Không có điện để vận hành máy móc, phải câu, dẫn nhờ nhà dân nên phải đứng cố định một địa điểm để đảm bảo nguồn điện.
  • Chỉ kinh doanh những mặt hàng đơn giản, đồ nguội như nước đóng chai, cà phê pha hoặc phin sẵn…Từ đó giới hạn cơ hội kinh doanh.

1.2. Xe điện bán hàng lưu động mở ra mô hình kinh doanh mới

Selex Camel 1 - chiếc xe điện tối ưu cho giao vận
Xe điện mở ra mô hình kinh doanh lưu động mới

Khác với mô hình kinh doanh lưu động truyền thống, xe bán hàng chạy bằng điện mở ra một cơ hội kinh doanh lưu động mới: Không phụ thuộc nguồn điện câu dẫn từ nhà dân, các hộ kinh doanh có thể thoải mái bán các mặt hàng khó bảo quản như kem, đồ đông lạnh, mở rộng phát triển những mặt hàng cần phải chế biến như nước ép trái cây tươi, cà phê pha máy… 

Kinh doanh bằng xe bán hàng lưu động chạy điện sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn khi có thể đi vào từng ngõ, ngách bán hàng. 

Ngoài ra các chủ doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về những rủi ro thất thoát tài sản hay quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên bởi mọi hoạt động của xe máy điện Selex Camel đều được quản lý thông qua ứng dụng thông minh. 

Người chủ doanh nghiệp sẽ biết được:

  • Định vị vị trí xe 
  • Thời gian hoạt động, quãng đường di chuyển của xe 
  • Khóa xe từ xa tránh nguy cơ thất lạc tài sản

Đồng thời rủi ro khi đầu tư vào “quầy hàng xe máy điện” cũng rất thấp khi ngoài việc bán hàng, kinh doanh, chiếc xe có thể sử dụng để đi lại thông thường. 

2. Nguồn điện di động của xe bán hàng lưu động lấy từ đâu?

Nguồn điện di động của xe điện bán hàng lưu động lấy từ đâu?
Nguồn điện di động của xe điện bán hàng lưu động lấy từ đâu?

Pin xe máy điện chính là nguồn điện của xe, vừa giúp xe máy điện bán hàng lưu động vận hành lại vừa có thể sử dụng để thắp sáng bảng biển, chạy máy móc, dụng cụ. 

Tuy nhiên cần lưu ý, không phải xe di động bán hàng nào cũng có thể sử dụng để kinh doanh lưu động. 

Bởi hầu hết các loại xe điện trên thị trường đều sử dụng pin hoặc ắc quy gắn liền với chiếc xe và năng lượng từ nguồn nhiên liệu đó chỉ để vận hành xe, không thể vận hành các loại máy móc khác. 

Xe máy điện Selex Motors sử dụng từ 1 đến tối đa 3 pin mỗi xe nên người dùng có thể dùng có thể sử dụng để vận hành nhiều loại máy móc, dụng cụ cùng lúc.

Không những vậy, thiết kế yên sau có thể tháo rời, lắp được các loại thùng lớn, thùng khô, thùng lạnh để làm quầy bán hàng. Vì vậy, xe máy điện Selex Camel 1 là dòng xe điện được đánh giá phù hợp cho mọi mục đích kinh doanh. 

3. Kinh doanh gì trên xe bán hàng lưu động chạy bằng điện

Có thể kinh doanh linh hoạt nhiều ngành nghề trên xe máy điện bán hàng lưu động. Dưới đây là một số gợi ý về mô hình kinh doanh trên xe lưu động bán hàng:

3.1. Bán bánh mỳ, đồ ăn sáng

Bán bánh mỳ, đồ ăn sáng
Bán bánh mỳ, đồ ăn sáng

Tại Hà Nội, đã có chuỗi bán bánh mỳ, đồ ăn sáng là Bánh mỳ Như Ý, Bamigo sử dụng xe điện Selex Camel 1 để mở rộng kinh doanh.

Nguồn điện trên xe được chuỗi cửa hàng bánh mỳ này sử dụng để hâm nóng bánh mỳ, thắp sáng bảng, biển hiệu. 

Thùng xe được gia công theo nhu cầu của doanh nghiệp: Khép kín, có nhiều tầng để nguyên liệu, gia vị. Giỏ xe có thể để được hộp bánh, đảm bảo vệ sinh, an toàn. 

So với mô hình kinh doanh bán hàng bằng xe đẩy truyền thống, việc bán hàng bằng xe điện được đánh giá tối ưu hơn khi không phải thuê mặt bằng kinh doanh, thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng hơn bởi sự bắt mắt, độc đáo, văn minh. 

3.2. Bán cà phê, nước giải khát 

Bán cà phê, nước giải khát 
Bán cà phê, nước giải khát

Cà phê, trà sữa, nước giải khát là mặt hàng kinh doanh đắt khách, nhất là trong những tháng cao điểm nắng nóng. 

Tại TPHCM, có nhiều thương hiệu cà phê, trà sữa, nước ép như cà phê Lupis sử dụng xe điện để bán hàng lưu động, kinh doanh. 

Thùng khô sau xe có thể để vừa thùng đá, một số vật dụng để phục vụ cho việc bán hàng. 

3.3. Chở hàng nặng

Xe điện chở hàng là gì?
Chở hàng nặng

Không chỉ phục vụ việc bán hàng lưu động mà xe máy điện Selex Camel còn phù hợp với các hộ kinh doanh cần chở, giao hàng nặng như các hộ kinh doanh gas, gạo nước, đất trồng cây… 

Với tải trọng lên đến 225kg, xe điện Selex Camel 1 có thể tải 6 – 7 bình gas lớn, 8 – 10 bình nước…

Với những ưu điểm nói trên, xe máy điện bán hàng lưu động đang dần trở thành một trào lưu kinh doanh mới và có thể được dự đoán sẽ thay thế những mô hình kinh doanh truyền thống bởi sự tối ưu về chi phí đầu tư và vận hành. 

4. Mua xe bán hàng lưu động ở đâu?

Selex Motors là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp xe máy bán hàng lưu động. Trong đó, Selex Camel 1 là dòng xe bán hàng lưu động đẹp được nhiều cá nhân, đơn vị yêu thích và lựa chọn.

Tại Hà Nội, chiếc xe này có giá bán 22.890.000 đồng. Tại TP HCM, giá chiếc xe này 23.590.000 đồng (giá xe chưa bao gồm VAT).

Tùy vào mặt hàng kinh doanh, người sở hữu có thể lựa chọn lắp thêm thùng lạnh, thùng khô hoặc gia công kệ, gá phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khách hàng có thể chạy thử và mua xe bán hàng lưu động Selex Camel tại các cửa hàng, đại lý:

  • Hà Nội: số 12, ngõ 36, Xuân Thủy, Cầu Giấy
  • HCM: 37A – 37B đường Hùng Vương, phường 4, quận 5
  • Huế: 53 Nguyễn Huệ, TP Huế

Xem thêm:

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công