Tin tức

Selex Motors lọt top 11 dự án xuất sắc nhất chương trình CFA Việt Nam Giai đoạn 2

Selex Motors lọt top 11 dự án xuất sắc nhất chương trình CFA Việt Nam Giai đoạn 2 (01)

Hệ sinh thái xe máy điện Selex Motors là dự án duy nhất trong lĩnh vực phương tiện giao thông điện (e-mobility) được chọn trong top 11 dự án chất lượng, đủ điều kiện được chọn vào vòng Nâng cao năng lực của chương trình CFA Việt Nam.

1. Tổng quan về chương trình Thúc đẩy Tài chính Khí hậu (CFA) Việt Nam

CFA là chương trình hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu do Chính phủ Vương quốc Anh tài trợ và hoạt động tại mười quốc gia – Colombia, Nigeria, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Peru, Pakistan, Ai Cập, Uganda, Việt Nam. CFA là một chương trình thực tiễn, hướng đến các kết quả cụ thể nhằm hỗ trợ các dự án khí hậu cải thiện năng lực vay vốn và thu hút các nhà đầu tư.

Hiện tại, ở Việt Nam, chương trình CFA đã triển khai được 2 đợt. Đợt 1 được triển khai từ tháng 12/2022 đến tháng 5/2023. Đợt 2 diễn ra từ tháng 8/2023 đến tháng 5/2024.

CFA Giai đoạn 2 được khởi động vào tháng 8/2023

Giai đoạn 2 của chương trình có 36 dự án đăng ký tham dự. Sau quá trình đánh giá và chọn lựa kỹ càng, Chương trình Thúc đẩy Tài chính Khí hậu (CFA) Việt Nam đã công bố 11 dự án đã được chọn tham gia vào Giai đoạn 2 của Chương trình. Các dự án này đến từ các lĩnh vực khác nhau như năng lượng sạch và chuyển dịch năng lượng (nhiên liệu sinh khối và các công nghệ mới như nhiên liệu khí hydro/amoniac xanh và giải pháp lưu trữ năng lượng), phương tiện giao thông điện, AFOLU (nông nghiệp, lâm nghiệp và các hình thức sử dụng đất khác), kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải/tái chế nhựa, sản xuất phát thải carbon thấp. Các dự án được chọn đều có tiềm năng mang lại lợi ích cho các cộng đồng trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Các dự án này đang tìm kiếm nguồn đầu tư tổng cộng 436 triệu USD.

Để nâng cao năng lực của dự án và cơ hội thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế, bắt đầu từ tháng 1/2024, các dự án sẽ nhận được những hình thức hỗ trợ năng lực chung và riêng phù hợp cho từng dự án từ chương trình CFA. Các chuyên gia của CFA sẽ làm việc với các dự án để đưa ra lời khuyên về các khía cạnh kỹ thuật, mô hình tài chính, các tài liệu sử dụng để kêu gọi đầu tư, cũng như cải thiện các vấn đề bình đẳng giới và hòa nhập xã hội (GESI). Sau 4 tháng nâng cao năng lực, đại diện của các dự án, công ty sẽ gặp gỡ các nhà đầu tư, nhà tài trợ và các tổ chức tài chính tại hội thảo vào tháng 5/2024.

Tính đến hiện tại, đã có 1.515 dự án tham tham dự chương trình CFA toàn cầu với tổng giá trị ứng dụng lên đến 64 tỉ đô. CFA cũng đã hỗ trợ đầu tư 28 dự án trên 10 quốc gia với tổng giá trị mang lại lên đến 336 triệu đô. 

2. Selex Motors lọt top 11 dự án xuất sắc nhất được chọn vào vòng Nâng cao năng lực (Capacity Building) của CFA Việt Nam đợt 2 

Hệ sinh thái xe máy điện Selex Motors là dự án duy nhất trong lĩnh vực phương tiện giao thông điện (e-mobility) được chọn trong top 11 dự án chất lượng, đủ điều kiện được chọn vào vòng Nâng cao năng lực. 

Selex Motors - The first and most electric mobilty ecosystem for urban transport
Hệ sinh thái xe máy điện Selex Motors lọt top 11 dự án xuất sắc tại CFA Việt Nam.

Hệ sinh thái xe máy điện Selex Motors đã giải quyết triệt để mọi vấn đề, rào cản của xe điện hiện tại ở Việt Nam: như thời gian chờ sạc lâu (từ 3 – 8 tiếng), giá thành cao cũng như bổ sung các tính năng thông minh và tiện lợi hoàn toàn khác biệt so với xe xăng. 

11 dự án xuất sắc được chọn để tham gia Chương trình CFA Việt Nam Giai đoạn 2.

Đến thời điểm hiện nay, Selex Motors là thương hiệu xe máy điện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng được mạng lưới trạm đổi pin, xóa bỏ rào cản về thời gian chờ sạc của xe máy điện. Khi sử dụng xe máy điện Selex Motors, khách hàng chỉ việc đến các trạm đổi pin, đổi pin hết, lấy pin đầy và tiếp tục cuộc hành trình với tổng thời gian chỉ mất 2 phút. Mô hình trạm đổi pin là sản phẩm “bản lề”, thúc đẩy nhanh chóng việc chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, xóa bỏ được khái niệm “quãng đường tối đa” của xe máy điện. 

Trạm đổi pin của Selex Motors giúp pin xe máy điện kéo dài tuổi thọ cũng như góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Sở dĩ vậy vì khi được sạc/lưu trữ tại trạm, pack pin sẽ được chăm sóc đúng cách. Khi áp dụng IoT, Big data vào hệ sinh thái, công ty có thể theo dõi sức khỏe pin 24/7 để có biện pháp thu hồi, tái chế phù hợp.
Hiện tại, mạng lưới trạm đổi pin của Selex Motors đã có mặt tại TP HCM, Hà Nội và Huế.

>>>Xem thêm: Chính sách giá pin mới nhất của Selex Motors

Tìm hiểu:

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công