Sự kiện

Selex Motors hợp tác chiến lược với Samsung SDI để cung cấp pin xe điện cho Việt Nam và Đông Nam Á

Ngày 23/02/2024, Selex Motors và Samsung SDI đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược về việc sản xuất pin xe máy điện. Theo đó, Selex Motors trở thành đối tác duy nhất tại Việt Nam được Samsung SDI  lựa chọn hợp tác để cung cấp cell pin chính hãng, đồng thời cùng phát triển thị trường tại Việt Nam và Đông Nam Á thông qua việc phát huy thế mạnh đôi bên.

Theo thoả thuận, Samsung SDI trở thành đơn vị cung cấp cell pin chiến lược cho Selex Motors để sản xuất pin xe máy điện dành riêng cho hệ sinh thái xe máy điện thông minh Selex. Đồng thời, Selex Motors sẽ phát triển và cung cấp các khối pin sử dụng cell pin của Samsung SDI cho các đối tác khác tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Hai bên cùng hướng tới mục tiêu xây dựng mạng lưới đổi pin mà Selex đang tiên phong phát triển trở thành hạ tầng năng lượng dùng chung, chia sẻ quan trọng ở Việt Nam và trong khu vực.

Khối pin Selex Motors sử dụng cell pin chính hãng do Samsung SDI cung cấp. Sự kiện đã thu hút nhiều phóng viên, báo chí đến tham dự.

Để đi đến việc hợp tác với Selex Motors, Samsung SDI đã dành hơn 1 năm đánh giá chất lượng thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, dây chuyền sản xuất cũng như tiềm năng phát triển của thương hiệu xe máy điện Việt Nam này. 

Hợp tác này một lần nữa cho thấy năng lực công nghệ và tiềm năng phát triển của Selex Motors, một startup mới chỉ thành lập từ năm 2018, được các đối tác quốc tế đánh giá cao.  Trước đó, vào tháng 7/2023 Selex Motors cũng là công ty duy nhất tại Việt Nam được Bộ trưởng Tài chính Mỹ tới thăm trong chuyến làm việc tại Việt Nam. Selex Motors cũng là cái tên “được chọn” của nhiều công ty công nghệ lớn như Grab, Lazada, Gojek, ShopeeFood…

Selex Motors là đơn vị đầu tiên phát triển hệ thống trạm đổi pin tiện lợi.

Selex Motors hướng tới thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các phương tiện điện thông minh và năng lượng tái tạo. Với khát vọng trở thành một Huyndai của Việt Nam, Selex Motors đã chọn con đường khó đó là tự thân phát triển một hệ sinh thái xe máy điện thông minh từ con số 0. Hiện tại, Selex Motors đã làm chủ toàn bộ công nghệ quan trọng của xe điện, bao gồm công nghệ pin, với tổng cộng 10 bằng sáng chế, và sản xuất sản phẩm tại Việt Nam với tỷ lệ các thành phần sản xuất trong nước trên 80%.

Selex Motors hiện đang tiên phong xây dựng mạng lưới đổi pin chia sẻ đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Giải pháp đột phá của Selex Motors cho phép người dùng “đổi pin như đổ xăng”, nạp đầy năng lượng cho 150km chỉ trong 2 phút. Với công nghệ bản quyền, pin của Selex Motors có thể dùng chung với hơn 70% các dòng xe máy điện đang lưu hành trên thị trường. Với mong muốn xây dựng một hạ tầng năng lượng dùng chung, Selex Motors sẵn sàng chia sẻ công nghệ và hợp tác với các đối tác để cùng phát triển, vận hành mạng lưới “cây xăng” thế hệ mới này.

Pin của Selex Motors có khả năng kháng bụi, kháng nước đạt tiêu chuẩn IP67.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên – Tổng Giám đốc Selex Motors cho biết: “Việc hợp tác với Samsung SDI để phát triển và cung cấp pin xe máy điện tại Việt Nam và trong khu vực là cột mốc  trọng đối với Selex Motors. Điều này thể hiện niềm tin của một đối tác có tầm cỡ quốc tế đối với Selex Motors và thị trường xe điện Việt Nam. Đây cũng là một bước tiến quan trọng của công ty trong cam kết đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng với Samsung SDI cung cấp các sản phẩm pin xe điện tốt nhất cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.” 

Samsung SDI và Selex cùng hợp tác phát triển, cung cấp pin xe điện tại Việt Nam và Đông Nam Á

Đồng quan điểm trên, Ông Lee Joon-Seo – Giám đốc kinh doanh của SAMSUNG SDI tại khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Selex Motors. Tuy là một công ty khởi nghiệp, Selex Motors có chiều sâu về công nghệ và tiềm năng phát triển rất lớn. Dây chuyền sản xuất, thiết kế, chất lượng sản phẩm của Selex đều đạt  yêu cầu mà chúng tôi đặt ra khi tìm kiếm đối tác. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với giải pháp đổi pin chia sẻ của Selex Motors và mong muốn được cùng thúc đẩy sự phát triển giải pháp này ở Việt Nam và Đông Nam Á”.

Samsung SDI, có trụ sở chính tại Hàn Quốc, là một trong những nhà sản xuất pin và vật liệu điện tử hàng đầu thế giới, đi đầu trong tái định nghĩa ngành công nghiệp xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và các thiết bị công nghệ thông tin. Công ty luôn đẩy mạnh sự đổi mới để trở thành một ‘Nhà lãnh đạo Giải pháp Năng lượng và Vật liệu Sáng tạo’ trong các lĩnh vực về di động điện, giải pháp năng lượng, cũng như bán dẫn và màn hình. Theo đó, Samsung SDI cam kết sử dụng 100% điện tái tạo cho toàn bộ hoạt động toàn cầu của mình vào năm 2050.

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công