Tin tức

Selex “bắt tay” với ABA Cooltrans – Đối tác đầu ngành giao hàng đông lạnh

Kí kết hợp tác Selex Motors x ABA Cooltrans

Vừa ra mắt giải pháp thùng lạnh tích hợp xe máy điện, Selex Motors hợp tác với ABA Cooltrans để đưa vào thí điểm 100 xe máy điện trong năm nay, hướng tới mục tiêu triển khai 1000 xe máy điện trên toàn quốc trong 3 năm tới.

Vận chuyển hàng hóa đông lạnh luôn đối mặt với một loạt các thách thức, từ việc duy trì nhiệt độ chính xác đến bảo quản chất lượng sản phẩm. Thông thường, các phương tiện vận chuyển đông lạnh cần phải sử dụng đá khô hoặc đá ướt để duy trì nhiệt độ thấp tạm thời, nhưng phương pháp này thường không hiệu quả. Điều này dẫn đến lãng phí năng lượng và làm giảm chất lượng sản phẩm.

Giải pháp tích hợp thùng lạnh trên xe điện của Selex là một sáng tạo đột phá. Không cần phải sử dụng ắc quy hay cắm điện ở nguồn khác, thùng lạnh tận dụng chính năng lượng pin trên xe để duy trì các thùng lạnh hoạt động liên tục ở các mức nhiệt độ khác nhau.

Tại sự kiện Đổi mới sáng tạo Quốc tế InnoEx diễn ra vào ngày 25/08/2023 vừa qua, ABA Cooltrans – nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh số 1 tại Việt Nam đã ký kết hợp tác với Selex Motors.

Thỏa thuận này đánh dấu bước khởi đầu của chương trình thử nghiệm giải pháp tích hợp thùng lạnh với quy mô lớn. Mục tiêu là triển khai 100 xe máy điện trong năm nay và tăng số lượng này lên 1000 xe trong vòng 3 năm tới trên toàn quốc.

Giải pháp này đáp ứng nhu cầu bảo quản hàng hóa đông lạnh trong quá trình vận chuyển của ABA Cooltrans. Đáng chú ý, đây cũng là giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe 2 bánh đầu tiên trên thị trường. Do đó, ABA Cooltrans có thể được coi là đối tác tiên phong ứng dụng giải pháp tích hợp thùng lạnh trong giao vận.

Giải pháp của Selex Motors đã mở ra một cách tiếp cận hoàn toàn mới trong vận chuyển hàng đông lạnh. Thay vì phụ thuộc vào các biện pháp không hiệu quả như đá khô hay đá ướt, thùng lạnh đã tận dụng nguồn năng lượng từ pin xe máy để duy trì nhiệt độ ổn định trong các thùng lạnh. Qua đó, đem lại phương thức giao hàng hiệu quả, an toàn và chất lượng. 

>> Đọc thêm thông tin chi tiết về giải pháp tích hợp thùng lạnh trong giao vận tại đây.

Sự kết hợp này mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả hai bên và ngành công nghiệp vận chuyển đông lạnh. Đầu tiên, việc sử dụng năng lượng từ pin xe máy không những giúp giảm chi phí nạp nhiên liệu, giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp và người tiêu dùng mà còn đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Thứ hai, giải pháp thùng lạnh tích hợp này đảm bảo chất lượng duy trì nhiệt độ thấp luôn ở mức ổn định để bảo quản chất lượng sản phẩm đông lạnh, đặc biệt là những sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm tươi sống. Việc có một phương tiện vận chuyển đảm bảo nhiệt độ ổn định có thể làm tăng giá trị thương hiệu và độ tin cậy của doanh nghiệp.

Hơn nữa, việc cải thiện hiệu quả vận chuyển hàng đông lạnh cũng đồng nghĩa với việc giúp cải thiện cơ hội tiếp cận thực phẩm đông lạnh cho các khu vực xa xôi và khó tiếp cận. Điều này đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của những người sống ở các vùng hẻo lánh.

ABA Cooltrans

Đây là hoạt động có tính chiến lược giúp ABA Cooltrans tiếp tục duy trì vị thế dẫn dắt thị trường và hoàn thành mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng logistics lạnh tiêu chuẩn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Cũng trong buổi ký kết hợp tác với ABA Cooltrans, Selex Motors đã chính thức công bố mẫu xe mới Selex Camel 2 – mẫu xe điện tối ưu cho vận tải hành khách. Như vậy, chỉ 8 tháng sau khi ra mắt mẫu xe máy điện Selex Camel tối ưu cho chở hàng, công ty đã hoàn thiện hai mảnh ghép quan trọng của hệ sinh thái xe máy điện tối ưu cho giao vận đầu tiên ở Đông Nam Á.

Ngoài ra, với ứng dụng đầu tiên là thùng lạnh, Selex Motors cũng là đơn vị tiên phong đưa công nghệ “xe điện là một nguồn điện di động” ra thị trường, mở ra nhiều hướng ứng dụng trong tương lai.

>> Cập nhật thêm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi của Selex Motors tại đây.

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công