Selex Motors

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Selex – Phần mềm quản lý xe tiện ích

Hướng dẫn thanh toán các dịch vụ trên ứng dụng Selex 45

Selex Motors đã mang đến một cách tiếp cận mới mẻ trong việc quản lý xe và nạp nhiên liệu thông qua những tính năng vượt trội của ứng dụng Selex. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá và tận dụng tối đa tiện ích của ứng dụng này để quản lý xe của mình một cách hiệu quả và thuận tiện.

1. Ứng dụng Selex là gì?

Ứng dụng Selex là phần mềm trên điện thoại di động, giúp người dùng xe máy điện Selex Camel dễ dàng quản lý xe trong quá trình sử dụng. Đây cũng là một phần nằm trong hệ sinh thái xe máy điện tối ưu cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á của công ty Selex Motors. Một trong những chức năng quan trọng của ứng dụng là khả năng kết nối xe và cập nhật trạng thái hoạt động của tất cả các thành phần trên xe. Từ đó, người dùng có thể biết được tình trạng của xe ra sao và lên kế hoạch bảo trì, sửa chữa xe kịp thời và hiệu quả.

Hơn nữa, ứng dụng Selex cũng trang bị tính năng định vị xe. Do đó, người lái xe có thể dễ dàng tìm xe trong trường hợp bị mất hoặc đỗ xa và kiểm tra vị trí xe của mình bất kỳ lúc nào. Không chỉ vậy, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng pin định vị, giúp người lái xe kiểm tra mức pin của hệ thống một cách thuận tiện. Nếu pin yếu, ứng dụng cũng sẽ cảnh báo để người dùng có kế hoạch đổi pin tại trạm hoặc thuê pin. Cuối cùng, ứng dụng Selex còn cung cấp dịch vụ thuê pin và thuê xe, giúp bạn linh hoạt trong việc đăng ký các dịch vụ mà không mất thời gian, không phải di chuyển xa xôi tới showroom. Với ứng dụng Selex App, việc quản lý cả một hệ sinh thái trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.

2. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Selex

2.1. Đăng nhập ứng dụng Selex

Người dùng đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email và mật khẩu đã đăng ký trước đó để đăng nhập vào ứng dụng Selex.

màn hình trang chủ ứng dụng selex
màn hình trang chủ ứng dụng selex

2.2. Đăng ký ứng dụng Selex

Nếu chưa có tài khoản, người dùng hãy chọn “Đăng ký ngay” để tạo tài khoản. Chú ý: email và tên tài khoản không được trùng nhau.

2.3. Màn hình trang chủ ứng dụng Selex

Khi vào phần trang chủ của ứng dụng Selex, bạn sẽ thấy các tính năng chính như Quét QR đổi pin, Kết nối, Hỗ trợ, Lịch sử và Dịch vụ.

a. Tính năng đổi mật khẩu và các câu hỏi thường gặp

Để đổi mật khẩu, người dùng cần nhấn vào hình ảnh đại diện (khung tròn) hoặc tên tài khoản ở góc trên cùng màn hình, dưới chữ “Xin chào”. Tại đây, ứng dụng sẽ hiển thị các mục như Đổi mật khẩu, Câu hỏi thường gặp, Trung tâm trợ giúp,… 

Bạn muốn sử dụng chức năng nào thì nhấn vào mục ấy. Đối với Đổi mật khẩu, bạn cần nhập 2 lần mật khẩu mới để hệ thống xác nhận mình không nhập sai ý định ban đầu.

Còn đối với Câu hỏi thường gặp, bạn sẽ thấy rất nhiều những câu hỏi và câu trả lời đã được ghi sẵn để tiết kiệm thời gian hỏi đáp. Nội dung đều được ghi ngắn gọn và tách dòng để người đọc dễ hiểu.

b. Cập nhật thông tin cá nhân

Tương tự như phần trên, người dùng cần ấn vào tên tài khoản của mình để ra màn hình hiển thị các chức năng như: Đổi mật khẩu, Câu hỏi thường gặp, Trung tâm trợ giúp,… Sau đó, nhấn tiếp vào ảnh đại diện của mình một lần nữa để ra giao diện mới.

Ở đây, bạn có thể đổi ảnh đại diện bằng cách nhấn vào biểu tượng Camera, đổi tên, số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh, số Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư và địa chỉ.

c. Quét QR đăng nhập trạm đổi pin

Sau khi chọn mục Đổi pin ở màn hình Trang chủ, bạn cần cầm điện thoại đặt vuông góc với mã QR trên màn hình trạm để đăng nhập đổi pin. Sau đó thực hiện các bước trên giao diện trạm pin.

2.4. Màn hình quản lý xe trên ứng dụng Selex

Trong giao diện này, người dùng có thể theo dõi các thông số của xe cùng quãng đường đã đi, vị trí xe, lịch sử quãng đường,… Thông qua tính năng này, người dùng có thể nắm được chính xác số km mình đã di chuyển mỗi tháng để lên kế hoạch tiết kiệm chi phí đi lại vào tháng tiếp theo.

2.5. Màn hình quản lý pin trên ứng dụng Selex

Ở màn hình pin, người dùng sẽ thấy thông tin của 3 pack pin được cung cấp. Bao gồm: mã pin, dung lượng pin, điện áp, nhiệt độ,…

2.6. Màn hình trạm đổi pin trên ứng dụng Selex

Tại giao diện của Trạm đổi pin, người dùng có thể tìm kiếm các trạm pin đang ở gần nơi mình nhất và xem địa chỉ đến trạm pin mà mình đã chọn, xem được thông tin về số lượng pin trong trạm, trạng thái hoạt động của trạm,… Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, không phải mò mẫm dò đường như tìm cây xăng, nắm rõ được trạm đang vận hành hay đã dừng.

>> Xem thêm cách thanh toán các dịch vụ (thuê xe, thuê pin) trên ứng dụng của Selex tại đây.

Xem thêm:

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Lên đầu trang

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công