Sự kiện

Sơn Hà bắt tay với Selex Motors ứng dụng pin hoán đổi và mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe máy điện

Selex Motors và tập đoàn Sơn Hà ký hợp tác đối tác chiến lược ứng dụng pin hoán đổi và mạng lưới trạm đổi pin của Selex Motors cho xe máy điện 2 bánh EVGo

Tập đoàn Sơn Hà  ứng dụng pin hoán đổi và mạng lưới trạm đổi pin của Selex Motors cho xe máy điện 2 bánh EVGo.

Ngày 14/6/2024, Tập đoàn Sơn Hà và Selex Motors đã ký biên bản hợp tác chiến lược ứng dụng pin hoán đổi cho xe điện 2 bánh EVGo và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ, dùng chung giữa các hãng xe máy điện. 

Đến tham dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện Văn phòng Chính phủ; đại diện Lãnh đạo các Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giao thông vận tải; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Theo thỏa thuận hợp tác, thương hiệu xe máy điện 2 bánh EVGo của tập đoàn Sơn Hà sẽ sử dụng các khối pin lithium-ion hoán đổi do Selex Motors sản xuất. Selex Motors sẽ chia sẻ các công nghệ pin hoán đổi bản quyền với Sơn Hà. Nhờ vậy, các dòng xe điện 2 bánh EVGo cũng có thể sử dụng chung mạng lưới trạm đổi pin của Selex Motors. 

Xe máy điện EVGo của Sơn Hà có thể sử dụng chung pin và mạng lưới trạm đổi pin của Selex Motors.

Sự hợp tác này cho thấy các hãng xe điện khác nhau hoàn toàn có thể sử dụng chung một hạ tầng năng lượng tương tự xe xăng. Selex Motors là đơn vị tiên phong xây dựng mạng lưới đổi pin chia sẻ đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Khối pin của Selex Motors có thể dùng chung với khoảng 70% xe máy điện đang lưu hành trên thị trường. 

Giải pháp “đổi pin như đổ xăng” của Selex giúp việc nạp năng lượng xe điện nhanh như đổ xăng, nạp đầy nhiên liệu chỉ trong vòng 1 – 2 phút. Trong khi giá dịch vụ pin đổi hàng tháng rẻ hơn xăng khoảng 20-40%. Với việc hợp tác này, giá xe cũng sẽ thấp hơn cho khách hàng EVGo nhờ vào việc không phải mua pin. 

Tại buổi ký kết, Tổng Giám đốc Selex Motors – ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên cho biết: “Hệ tầng nạp nhiên liệu cho xe điện phải giống như xe xăng. Tức là phải dùng chung cho các thương hiệu xe chứ không thể 100 hãng xe điện, 100 hạ tầng sạc khác nhau. 

Sự hợp tác của Selex Motors và EVGo mang ý nghĩa lớn khi nó xóa bỏ được định kiến xe điện hãng nào chỉ sử dụng pin/trạm sạc/trạm đổi của hãng đó. Các hãng xe điện hoàn toàn cùng dùng 1 hạ tầng năng lượng giống xe xăng. Vì vậy ngay từ đầu, Selex Motors đã thiết kế khối pin tương thích với hầu hết các dòng xe máy điện trên thị trường và sẵn sàng chia sẻ, cùng các đối tác khác xây dựng mạng lưới đổi pin mở trên tinh thần đôi bên cùng có lợi và hướng đến mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy điện hóa giao thông tại Việt Nam.” 

Chia sẻ thêm về “cú bắt tay” với Selex Motors, đại diện Tập đoàn Sơn Hà cho biết: Việc hợp tác giữa Sơn Hà SHE và Selex Motor sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng xanh. Thông qua hệ sinh thái này, Sơn Hà mong muốn xóa bỏ các rào cản trong việc sử dụng xe máy điện như: không đi được quãng đường xa, thời gian sạc lâu…

Giai đoạn đầu, hai đơn vị sẽ hợp tác triển khai ngay việc đưa sản phẩm xe máy điện EVGO sử dụng ứng dụng đổi pin và hạ tầng trạm đổi pin tại các Thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các khu du lịch…; sau đó sẽ triển khai rộng khắp tại các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Trước đó, vào tháng 2/2024, Selex đã ký hợp tác chiến lược với Samsung SDI trong việc sản xuất và cung cấp pin xe máy điện sử dụng cell chính hãng của Samsung SDI cho các đối tác khác tại Việt Nam và Đông Nam Á. Trong năm 2023 và 2024, hãng xe điện này đã có vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cùng nhiều phái đoàn quốc tế đến thăm và làm việc. 

Selex Motors là start-up hướng tới thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các phương tiện điện thông minh và năng lượng tái tạo. Với khát vọng trở thành một Huyndai của Việt Nam, Selex Motors đã chọn con đường tự thân phát triển một hệ sinh thái xe máy điện thông minh từ con số 0. Hiện tại, Selex Motors đã làm chủ toàn bộ công nghệ quan trọng của xe điện, bao gồm công nghệ pin, với tổng cộng 10 bằng sáng chế, và sản xuất sản phẩm tại Việt Nam với tỷ lệ các thành phần sản xuất trong nước trên 80%. 

Sơn Hà là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành có quy mô hàng đầu Việt Nam, đầu tư đa dạng các lĩnh vực: Sản xuất, kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải; phát triển năng lượng sạch… Xe máy điện EVgo là một trong những sản phẩm chiến lược, hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững mà tập đoàn đang hướng tới.

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Lên đầu trang

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công