Sự kiện

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đến thăm và trải nghiệm sản phẩm xe máy điện của Selex Motors

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đến thăm và trải nghiệm sản phẩm xe máy điện của Selex Motors 2
Sau chuyến thăm của Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ, và Giám đốc Cơ quan Phát triển tài chính Quốc tế, Selex Motors tiếp tục vinh dự đón tiếp Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đến tham quan nhà máy và trải nghiệm sản phẩm. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa ADB và Việt Nam. 

Ngày 12/3, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á, ông Masatsugu Asakawa cùng phái đoàn đã ghé thăm nhà máy dây chuyền sản xuất lắp ráp xe máy điện của Selex Motors tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Tại buổi tiếp đón, CEO Selex Motors – ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên đã giới thiệu đến phái đoàn về quá trình phát triển, dây chuyền sản xuất cũng như công nghệ ưu việt của hệ sinh thái xe máy điện Selex Motors. 

Tập thể cán bộ, công nhân nhà máy Selex Motors đón tiếp Chủ tịch ADB và phái đoàn.

Chuyến thăm đặc biệt của Chủ tịch ADB tại Selex Motors đã thể hiện sự tin cậy của các tổ chức uy tín trong khu vực và trên thế giới về xu thế chuyển đổi năng lượng sạch đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Đây không phải lần đầu tiên start-up xe điện Selex Motors thu hút sự quan tâm của các lãnh đạo nước ngoài. Tháng 7/2023, Selex Motors là công ty duy nhất được Bộ trưởng Tài chính Mỹ tới thăm trong chuyến làm việc tại Việt Nam. Tháng 9/2023, Giám đốc Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế (DFC) đã trải nghiệm hệ sinh thái xe máy điện Selex.

Chủ tịch ADB trải nghiệm xe máy điện Selex. (Ảnh: Phóng viên Hồ Minh Đức)

Hiện nay, Selex Motors cũng là start-up xe máy điện đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á được Ngân hàng Phát triển Châu Á đầu tư thông qua quỹ đầu tư ADB Ventures. 

Sở dĩ Selex Motors thu hút được các quỹ đầu tư, cũng như nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, cá nhân uy tín trên thế giới bởi Selex là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực khó nhưng quan trọng, đã tự làm chủ được công nghệ, chuỗi cung ứng và có tiềm năng phát triển lớn. 

Tuy mới thành lập vào năm 2018 công ty đã tự phát triển được hệ sinh thái xe máy điện thông minh toàn diện, độc đáo, giải quyết triệt để vấn đề bất tiện trong nạp năng lượng thông qua mạng lưới trạm đổi pin – cây xăng thế hệ mới của xe điện. Công ty đã tự nghiên cứu, phát triển toàn bộ công nghệ lõi của xe điện, với 10 bằng sáng chế đã được đăng ký. 

CEO Selex Motors giới thiệu cho phái đoàn về trạm đổi pin.

Selex Motors cũng đã chủ động, ưu tiên phát triển chuỗi cung ứng nội địa với hơn 80% thành phần được sản xuất ở trong nước. Đây là điểm mà các đối tác nước ngoài đánh giá rất cao trong bối cảnh Việt Nam đang được kỳ vọng trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng mới toàn cầu, nhất là trong lĩnh vực năng lượng sạch.

Ngoài ra, sản phẩm, hệ sinh thái công ty có nhiều giá trị trong việc bảo vệ môi trường, kinh tế và xã hội. Các sản phẩm, dịch vụ của Selex Motors đều có giá bán rất phải chăng, giúp cho mọi người dân đều có thể dễ dàng tiếp cận, nhất là nhóm khách hàng đi lại nhiều và có thu nhập thấp như tài xế xe công nghệ. Theo một nghiên cứu của UNDP, giải pháp của Selex Motors giúp các tài xế này tăng thu nhập bình quân 34% đồng thời giúp cắt giảm đáng kể khí thải carbon. Hiện sản phẩm của Selex Motors đã được đón nhận rộng rãi bởi các hãng công nghệ lớn như Grab, Gojek, Lazada, ShopeeFood…

Phái đoàn ADB và các đại diện Selex Motors chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa đã bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả mà Selex Motors đã đạt được và tự hào khi ADB là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của công ty. Sự phát triển của những công ty như Selex Motors có ý nghĩa quan trọng cho việc chuyển đổi sang năng lượng sạch và phát triển bền vững của Việt Nam và khu vực. Sắp tới ADB sẽ tiếp tục cam kết đồng hành cùng Việt Nam và sẽ có nhiều hỗ trợ trong lĩnh vực chuyển đổi xanh.

Chia sẻ về sự kiện trên, ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO của Selex Motors cho biết: “Chuyến thăm đặc biệt của Chủ tịch ADB tại Selex Motors là một vinh dự lớn cho công ty. Chuyến thăm sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho lĩnh vực phát triển xanh tại Việt Nam nói chung và cho Selex nói riêng. Việt Nam chúng ta đang đứng trước cơ hội trăm năm có 1 để chuyển dịch sang phát triển bền vững, với giá trị gia tăng cao, và gia nhập nhóm những nước phát triển. Tôi rất hy vọng chúng ta sẽ tận dụng được cơ hội hiếm có này và Selex Motors sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp một phần nhỏ vào thành công chung của đất nước.” 

Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Selex Motors, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng liên hệ:

Hội người dùng xe điện Selex

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Lên đầu trang

Đăng ký lái thử xe điện Selex

Bạn đã đăng ký thành công.

Với xe mới khách hàng sẽ được bảo hành, thay thế phụ tùng theo chính sách của hãng nếu còn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành tiêu chuẩn cho các dòng xe máy điện và pin của Selex Motors là 30,000 km kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng hoặc 3 năm kể từ kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của Selex tới đại lý ủy quyền tùy vào thời hạn nào đến trước.

Xe của Selex có kèm sạc để bạn sạc tại nhà, không kèm pin. Bạn có thể mua pin hoặc thuê pin.

Bạn sẽ nhận hàng trong khoảng 2 tuần kể từ khi đặt hàng trước hoặc sẽ nhanh, chậm hơn tùy vào nhu cầu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thuê pin tại đây, hoặc liên hệ với Selex qua hotline 0977209980 hoặc kênh Facebook, Website, App, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Chính sách trả góp đang được chuẩn bị, trong thời gian sớm nhất sẽ áp dụng.

Xe máy điện của Selex sẽ được bảo dưỡng 6 tháng (5000km)/ lần.

Trong những trường hợp xe xảy ra sự cố ngoài ý muốn mà khách hàng không thể mang xe đến xưởng bảo hành của Selex, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài của chúng tôi sẽ có ngay nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết liên hệ:
• Đội cứu hộ 24/7: 097 720 99 80

Bạn tải app của Selex Motors ở Apple Store hoặc CH Play. Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:
B1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.
B2: Tại thanh tùy chọn chính, chọn Trạm Selex.
B3: Xem bản đồ. Tại vị trí bạn đang đứng, bản đồ sẽ hiện ra các trạm xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể xem hệ thống trạm tại các quận khác.

Bạn có thể thuê tối đa 3 pin.

Có, bạn liên hệ với Selex Motors để được thay đổi gói dịch vụ.

1, Chỉ cần đổi pin tại trạm đổi Selex, bạn chỉ mất 2 phút nạp đầy năng lượng xe.
2, Sạc tại nhà thì sẽ mất 5-8 tiếng.

Bạn đã đăng ký thành công