Đến với Selex’s Women: “Khẳng định bản lĩnh – Dẫn đầu tương lai” , hãy cùng chúng mình gặp gỡ hai nhân vật đặc biệt đó là chị Nguyễn Thị Huyền – Trưởng phòng Cung ứng, người đã dẫn dắt đội ngũ của mình vượt qua muôn vàn thử thách, góp phần xây dựng phòng Cung ứng của Selex ngày càng vững mạnh và cô gái không kém phần đặc biệt – Cao Thị Thủy, Nữ Kỹ sư Điện tử Công suất tại Selex.
Gặp gỡ và trao đổi cùng chị Nguyễn Thị Huyền
Khi trao đổi với chị Huyền, chị chia sẻ:
“Tôi từng rất tự tin với chuyên môn, khi có trong tay 11 năm kinh nghiệm mua hàng tại một tập đoàn lớn của Nhật. Thế nhưng, khi bước ra và đầu quân cho một công ty Việt Nam, tôi mới thực sự thấy sốc và tự ti vì chưa có kinh nghiệm về xuất nhập khẩu. Lúc đó, tôi nhận ra rằng, tự ti không giúp mình giải quyết vấn đề. Thay vào đó, tôi quyết định đăng ký một khóa học cấp tốc về xuất nhập khẩu, vừa học vừa áp dụng ngay vào công việc. Đến nay, tôi tự tin xử lý mọi tình huống phát sinh, từ việc làm thủ tục xuất nhập khẩu đến trực tiếp tham vấn với hải quan và cơ quan đăng kiểm.”
Không chỉ là một người lãnh đạo bản lĩnh trong chuyên môn, chị Huyền còn giữ cho mình một nguồn năng lượng tích cực, tinh thần trách nhiệm cao, và luôn làm việc với tất cả trái tim. Chị không chỉ quản lý đội ngũ sát sao mà còn luôn sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn tận tình cho cấp dưới, giúp họ phát triển từng ngày.
Với chị, yếu tố quan trọng nhất để phụ nữ thành công và trở thành những người lãnh đạo chính là: “Không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách để học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá.”
Chị có chia sẻ thêm rằng hiện nay ngành Cung ứng luôn rộng mở, đầy tiềm năng và là cơ hội phát triển lớn cho bất kỳ phụ nữ nào có đam mê với nghề. Đó là nơi các chị em có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tìm kiếm nhà cung cấp, và hiểu rõ hơn về quy trình xuất nhập khẩu, logistics, cũng như thủ tục hải quan.
Hãy tự tin vào chính mình, luôn chủ động, sáng tạo và học hỏi từ mọi nơi, từ mọi người, kể cả từ những thất bại của người khác – đó là thông điệp chị Nguyễn Thị Huyền muốn gửi đến tất cả chị em phụ nữ Selex.
Chia sẻ của cô gái Cao Thị Thủy
Tiếp theo cùng trò chuyện với cô gái Cao Thị Thủy, cô đã dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình, chọn con đường ít ai ngờ tới.
Thủy chia sẻ: “Nhiều người hay thắc mắc: ‘Sao em mặc váy xinh xắn dịu dàng thế mà lại cầm mỏ hàn và kìm?
Nhưng em lại coi đó là lời khen, khẳng định ý chí và sự nỗ lực của mình trong vai trò một nữ Kỹ sư phần cứng.”
Cô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự tin: “Em tin rằng, nếu tự tin vào bản thân, chưa chắc đã thành công. Nhưng nếu thiếu tự tin, chắc chắn sẽ thất bại.”
Khi được hỏi về trải nghiệm tại Selex, Thủy chia sẻ: “Điều tuyệt vời nhất tại Selex là sự công nhận. Có đồng nghiệp từng nói: ‘Ban đầu, mình ngại vì có bạn nữ làm phần cứng, nhưng từ khi Thủy vào, mình đã thay đổi suy nghĩ.’ Những anh chị đồng nghiệp luôn giúp đỡ, động viên em trong những lúc khó khăn, và đó là lý do em trở nên kiên cường hơn mỗi ngày.”
Tại Selex, mỗi người phụ nữ đều là một cá thể độc đáo với cá tính và bản sắc riêng biệt. Dù khác nhau về hành trình và câu chuyện, họ đều có chung một tinh thần kiên cường, ý chí mạnh mẽ và khát khao chinh phục mọi thử thách. Chính sự đoàn kết và tinh thần bền bỉ ấy đã và đang góp phần tạo nên sức mạnh vững chắc của Selex trong hành trình vươn tới tương lai.