Đóng

SÁT KHUẨN TAY ĐÚNG CÁCH LÀ BIỆN PHÁP HÀNG ĐẦU NGỪA COVID-19

“Bàn tay không an toàn” chính là “công cụ” phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Trước tình hình đại dịch COVID-19, Bộ Y tế cũng khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả, giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh. 

Tầm quan trọng của việc rửa tay phòng bệnh

Mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp xúc với những đồ vật có nguy cơ chứa các tác nhân gây bệnh (virus, vi khuẩn, nấm…) mà không hề hay biết như tay nắm cửa, nút điều khiển thang máy, công tắc đèn hoặc bắt tay người khác. Bàn tay thường cũng là nơi trực tiếp tiếp xúc nhiều với dịch tiết cơ thể. Virus gây bệnh có thể theo dịch tiết lan rộng ngoài cộng đồng khi chúng ta vô tình đưa tay lên mắt, mũi, miệng hay chạm vào người hoặc vật khác. 

Bàn tay là nơi trực tiếp tiếp xúc với các đồ vật có nguy cơ chứa tác nhân gây bệnh

Bàn tay là nơi trực tiếp tiếp xúc với các đồ vật có nguy cơ chứa tác nhân gây bệnh

Để chặn đứng con đường virus xâm nhập vào cơ thể, việc rửa tay thường xuyên và sạch sẽ là hết sức quan trọng. Theo Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC), sau 20 giây rửa tay với nước và xà bông hoặc dung dịch sát khuẩn tay chứa cồn ít nhất 60%, chúng ta có thể ngăn ngừa được tới 200 bệnh. Chưa hết, rửa tay là hàng rào bảo vệ đầu tiên ngăn ngừa khoảng 30% bệnh tật liên quan đến tiêu chảy và khoảng 20% các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp (như cảm lạnh).

>> Máy rửa tay tự động Selex – Biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng

Các thời điểm cần sát khuẩn tay

Để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19, chúng ta cần rửa tay vào những thời điểm sau:

– Sau khi trở về từ nơi công cộng: Những nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro do tiếp xúc với nhiều người, cầm nắm vào nhiều vật dụng chung. Vì vậy, sau khi trở về từ những nơi công cộng, cần rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay để loại bỏ virus dính trên tay và tránh lây lan dịch bệnh cho những thành viên khác trong gia đình.

Cần sát khuẩn tay sau khi trở về từ nơi công cộng

Cần sát khuẩn tay sau khi trở về từ nơi công cộng

– Trước và sau khi ăn uống: Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp hay miệng, vì vậy cần rửa tay đúng cách trước khi ăn để tránh virus đi trực tiếp vào cơ thể và sau khi ăn để giữ đôi tay luôn sạch sẽ nếu có cầm, chạm vào thức ăn. 

– Sau khi đi vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và một số nghiên cứu mới đây cảnh báo virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) có thể lây nhiễm qua đường phân. Vì vậy, rửa tay đúng cách sau khi đi vệ sinh là vô cùng cần thiết. 

Ngoài ra, trước khi chuẩn bị thức ăn, điều trị vết thương, chạm vào người bệnh và sau khi xì mũi, ho, hắt hơi, chạm vào động vật và vật nuôi, thay tã lót cho em bé hoặc giúp trẻ đi vệ sinh, xử lý rác thải… cũng cần sát khuẩn tay để kịp thời loại bỏ virus, vi khuẩn.

>> Máy rửa tay tự động góp phần thực hiện thông điệp 5K

>> Lợi ích máy rửa tay tự động mang lại so với bình đựng dung dịch sát khuẩn tay

Máy rửa tay tự động Selex Motors – Giải pháp rửa tay không tiếp xúc

Sát khuẩn tay bằng dung dịch chứa cồn là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất trong kiểm soát lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Với cơ chế cảm biến hồng ngoại thông minh, máy rửa tay sát khuẩn tự động made in Vietnam của Selex Motors sẽ giúp mọi người rửa tay không tiếp xúc và hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo trong trường học và các cơ sở giáo dục. Sản phẩm do bộ 3 tiến sĩ Hàn Huy Dũng (Phó Bộ môn Điện tử và Kỹ thuật máy tính, Viện Điện tử Viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội), Dương Tuấn Hưng (Trưởng phòng Hoá môi trường, Viện Hoá học, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) và Nguyễn Hữu Phước Nguyên (Co-founder & CEO Selex Motors) cùng thực hiện.

>> Chi tiết máy sát khuẩn tay tự động Selex

Các kỹ sư Selex đang chăm chú làm việc trong quá trình thiết kế máy rửa tay tự động

Các kỹ sư Selex đang chăm chú làm việc trong quá trình thiết kế máy rửa tay tự động

Các tính năng ưu việt của Máy rửa tay tự động Selex

 • Cơ chế cảm biến hồng ngoại thông minh giảm khả năng gây lây nhiễm chéo
 • Độ bền cao với ít nhất 500.000 lần phun liên tục 
 • Chế độ phun sương hoặc phun giọt tùy chỉnh.
 • Dễ dàng lắp đặt mọi nơi (treo, để bàn, dạng chân đế)
 • Cơ chế phun tự động giúp tiết kiệm dung dịch rửa tay lên đến 3 lần so với dùng các chai nước rửa tay dạng vòi nhấn, hoặc vòi xịt thông thường

Máy rửa tay tự động với cơ chế cảm biến hồng ngoại thông minh

Thông số kỹ thuật của Máy rửa tay sát khuẩn tự động Selex

 • Kích thước máy (Cao x Rộng x Dày): 425 x 210 x 160 mm (±5mm)
 • Lượng phun: 1ml dung dịch rửa tay/lần (có thể điều chỉnh tùy nhu cầu người dùng)
 • Dạng phun: phun sương, hoặc phun giọt
 • Cách lắp đặt: treo tường, để bàn, hoặc đặt trên mặt đất bằng chân đế
 • Tiêu chuẩn: Theo TCCS 04.2020/SM
 • Màu sắc: xanh navy

>> Trao tặng máy sát khuẩn tay tự động cho văn phòng Bộ Y tế

Đặt mua ngay máy rửa tay tự động Selex để rửa tay không tiếp xúc giúp phòng, chống tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng! 

???? MUA NGAY TẠI:

???? Lazada: https://bit.ly/may-rua-tay-tu-dong-selex-lazada

???? Shopee: https://bit.ly/may-rua-tay-tu-dong-selex-shopee

☎️ Hotline: 0977.209.980