Close

Những lý do khiến xe điện trở nên phổ biến

Ngày nay việc sử dụng xe điện làm phương tiện lưu thông đang dần trở nên phổ biến. Hiện tại, công nghệ hỗ trợ xe điện và pin đang tiếp tục được cải thiện, điều này góp phần giảm thiểu những hạn chế như chi phí cao, thời gian sạc lâu, các vấn đề về hiệu suất, phạm vi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho charging electric car

Thân thiện với môi trường

Kết quả hình ảnh cho Electric vehicles cut your emissions

Xe điện là loại phương tiện giao thông đặc biệt với cơ chế hoạt động không phát ra khí thải. Trong thực trạng tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu không ngừng gia tăng, việc sử dụng xe điện sẽ góp phần giảm ô nhiễm không khí, đảm bảo môi trường sống trong lành hơn. Xe điện chạy  rất êm, vì vậy hầu như không gây ô nhiễm tiếng ồn.

Yêu cầu bảo trì thấp
Xe điện chạy bằng ắc-quy và pin lithium, không cần trang bị các linh kiện đi kèm với động cơ đốt trong. Điều này giúp giảm chi phí liên quan trong việc sử dụng những bộ phận như bu-gi, bộ lọc dầu, bơm, van, và các thiết bị liên quan khác. Thay vào đó, việc bảo trì ắc-quy sẽ là mối quan tâm chính của người dùng.
 
Phương tiện lý tưởng cho lưu thông trong đô thị
Đối với cư dân đô thị, loại xe có thể sạc là một lựa chọn hợp lý . Nếu xe chạy bằng khí đốt di chuyển hiệu quả hơn trên đường cao tốc thì những chiếc xe điện thể hiện ưu điểm vượt trội khi chạy trong thành phố. Nếu bạn sống ở đô thị, việc có một chiếc xe điện sẽ rất tiện lợi.
Kết quả hình ảnh cho electric vehicles in urban europe
Tiết kiệm chi phí nhiên liệu
Theo thống kê, chi phí khi xe chạy bằng điện ít hơn nhiều so với xe chạy bằng nhiên liệu thường. Chi phí cho mỗi cây số chạy bằng điện ít hơn đáng kể so với khí đốt và bạn có thể dễ dàng sạc xe ngay tại nhà riêng của mình mà không cần phải đến bất kì một trạm sạc nào. Nhiều nơi làm việc và trung tâm mua sắm cũng có chỗ sạc xe miễn phí.
EV đậu trong đường lái xe gia đình, cắm vào.
Đem lại trải nghiệm lái xe tốt hơn
Một động cơ điện tạo ra mô-men xoắn tức thời, cung cấp khả năng tăng tốc, giảm tốc trơn tru, nhanh chóng, đồng thời giúp việc xử lý được linh hoạt hơn, đem lại sự thoải mái khi đi xe. Xe điện cũng sử dụng phanh tái sinh, do đó, trừ khi cần phanh gấp, bạn gần như không cần phải chạm vào bàn đạp phanh.
Nguồn: chargecar.ca, vtvnews,baomoi.com