Đóng

Doanh số xe điện đạt kỷ lục mới

Doanh số xe điện tại Mỹ đạt kỷ lục vào năm 2020

Doanh số xe điện tại Mỹ đạt kỷ lục vào năm 2020 nhưng mới chỉ đạt 1,8% dung lượng thị trường, tính trên lượng đăng ký.

Số liệu do hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit cung cấp cho thấy, thị phần hàng tháng của xe điện tại thị trường Mỹ đạt cao nhất trong tháng 12/2020, ở mức 2,5%, tính trên lượng đăng ký xe mới. Nếu tính trên doanh số bán lẻ, thị phần của xe điện là 2,8% trong tháng 12, nhiều hơn gấp ba lần thị phần bán lẻ xe điện 3 năm trước.

>> Xe điện là tương lai của giao thông Việt Nam trong thời gian sắp tới

Doanh số xe điện và thị phần tăng lên vào năm 2021

Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2021 với thị phần 3,5% và sẽ vượt quá 10% vào năm 2025.

Người dùng xe điện cũng trở thành khách hàng trung thành khi “hơn một nửa số hộ gia đình sử dụng xe điện, mua một chiếc xe điện khác”. Con số này tăng đáng kể so với những năm trước và nó cho thấy phần lớn chủ sở hữu hài lòng với xe điện của họ và không muốn quay lại xe chạy bằng động cơ đốt trong.

Trong một tuyên bố, Phó giám đốc phân tích thị trường xe Tom Libby của IHS Markit cho biết: “Sự chấp nhận của người tiêu dùng đối với xe điện đang tăng lên, mặc dù với tốc độ chưa cao và hiện đang ở mức kỷ lục. Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự tương phản đáng kể trong việc áp dụng xe điện trên các vùng khác nhau của đất nước”.

Trong khi khu vực Trung Mỹ chậm đón nhận xe điện, chúng sẽ trở nên phổ biến khi các nhà sản xuất ôtô chuẩn bị tung ra một loạt các mẫu xe mới. Trong số đó có Audi e-tron GT, Cadillac Lyriq, GMC Hummer EV, Porsche Taycan Cross Turismo và toàn bộ dòng xe của Jaguar.

>>> Xe điện – miếng bánh lớn mà các hãng xe, công nghệ muốn có !

Các hãng xe chạy đua sản xuất xe điện

Các hãng xe chạy đua sản xuất xe điện

Xe điện sẽ ngày càng trờ nên phổ biến

Ngày nay, theo các nhà phân tích của Bloomberg New Energy Finance, pin ôtô điện có giá khoảng 176 USD cho mỗi kWh, nhưng con số đó sẽ giảm xuống chỉ còn 87 USD vào năm 2025.
Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, có thể tin rằng đến năm 2026, giá các loại xe chạy bằng điện sẽ gần như tương đương với giá xe thông thường. Khi đó, sẽ bùng nổ thị trường toàn cầu trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Với những ưu điểm này, xe điện sẽ trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này, nhiều nhà sản xuất đang đầu tư rất lớn vào việc phát triển các sản phẩm chạy bằng điện. Bằng cách đó, giá thành sẽ trở nên hợp lý hơn.

(theo Carscoops)